Steph Curry đối mặt với mệt mỏi trong mùa giải NBA 2023-24

steph curry i m t v i m t m 94316 1709782069925

Steph Curry của đội Warriors đã trông mệt mỏi gần đây, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng anh sẽ phục hồi nhanh chóng và có thể thể hiện những trận đấu xuất sắc trong tương lai.

Steph Curry đối mặt với mệt mỏi trong mùa giải NBA 2023-24

Steph Curry đã chứng tỏ mình là con người, mặc dù có những niềm tin sai lầm. Ngôi sao điểm ghi điểm hàng đầu đã giữ cho đội Warriors vững vàng trong suốt mùa giải NBA 2023-24 đầy biến động, và với 25 trận còn lại, có thể anh đang cảm nhận những tác động từ việc phải đảm đương vai trò trụ cột của đội.

Steph Curry đối mặt với mệt mỏi trong mùa giải NBA 2023-24 - -1765140358

( Ảnh: Nbcsportsbayarea )

Trong cuộc trò chuyện với các phóng viên sau trận thua 119-103 trước Denver Nuggets vào Chủ Nhật tại sân Chase Center, huấn luyện viên Warriors Steve Kerr thừa nhận rằng Curry đã “trông mệt mỏi” gần đây, có thể là nguyên nhân gây khó khăn trong việc ghi điểm trước đội Charlotte Hornets vào thứ Sáu trước đó và trước Nuggets.

Steph Curry đối mặt với mệt mỏi trong mùa giải NBA 2023-24 - -267284552

( Ảnh: Nbcsportsbayarea )

Curry lại gặp khó khăn trong trận thắng 123-112 trước Washington Wizards vào thứ Ba, góp phần 18 điểm với tỷ lệ 6 trên 21 ném bóng từ sân và 4 trên 16 từ vòng 3 điểm.

Đánh giá về tình trạng mệt mỏi của Curry

Huấn luyện viên trợ lý Warriors Bruce Fraser đã tham gia chương trình “The Morning Roast” trên đài 95.7 The Game vào thứ Tư, khi anh được Bonta Hill và Joe Shasky hỏi về “mệt mỏi” mà Curry đã thể hiện.

Steph Curry đối mặt với mệt mỏi trong mùa giải NBA 2023-24 - 1874102175

( Ảnh: Nbcsportsbayarea )

“Vâng, tôi không biết đó có phải là mệt mỏi không,” Fraser nói. “Với anh ấy, đôi khi điều đó quan trọng, đôi khi không. Thông thường, bạn có thể nhận thấy sự mệt mỏi của anh ấy qua quyết định của anh ấy trên sân, chứ không phải qua cú sút. Nhưng anh ấy là con người, bạn không thể thấy điều đó quá thường xuyên. Nhưng anh ấy là con người. Anh ấy không có màn trình diễn ghi điểm tốt nhất trong vài trận gần đây, nhưng bạn không muốn điều đó xảy ra với Steph khi là đối thủ.

“Như bạn không thể nói ‘Ồ, tốt quá, Steph Curry đã không ghi được ở một số trận gần đây, chúng ta sẽ ổn.’ Anh ấy là một trong những người không thích bỏ lỡ cơ hội ghi điểm, vì vậy trận đấu tiếp theo luôn là một mối đe dọa.”

Phản ứng của Steve Kerr

Kerr đã tham gia chương trình “Willard & Dibs” của đài 95.7 The Game vào tối thứ Tư và được hỏi về những nhận xét trước đó của mình về việc Curry trông “mệt mỏi” và giải thích vì sao anh không lo lắng về việc 35 tuổi này trong tương lai.

“Tôi không lo lắng về điều đó,” Kerr nói với Mark Willard & Marc Grandi. “Tôi chỉ nghĩ rằng nếu bạn nhìn vào mỗi mùa giải, sẽ có những thời điểm mà Steph không ném bóng tốt như thường lệ, đó chỉ là một phần của nó. 82 trận đấu và chúng tôi đã có rất nhiều trận đấu gần đây. Kỳ nghỉ All-Star không phải là một kỳ nghỉ thực sự cho Steph, anh phải đến Indianapolis và tham gia vào tất cả các hoạt động, vì vậy tôi nghĩ đó chỉ là một thời điểm tự nhiên trong năm mà anh có thể mệt mỏi một chút và tôi nghĩ rằng đã có dấu hiệu về điều đó, nhưng như tôi đã nói, đây không phải là điều bất thường và tôi không nghi ngờ rằng anh ấy sẽ phục hồi nhanh chóng.”

Curry có khả năng phục hồi nhanh chóng

Ngay cả khi những khó khăn trong việc ghi điểm của Curry là do mệt mỏi, lịch sử đã cho thấy một lần nữa rằng những thời gian khô cạn của anh là tạm thời, thường dẫn đến một hoặc hai trận đấu xuất sắc trước một trong những đội bóng không may mắn được đấu với Warriors trong trận đấu sắp tới.

“Tôi không muốn đưa ra bất kỳ dự đoán nào, nhưng với Steph, tôi đã xem show này trước đây khi anh không có một trận đấu tuyệt vời và sau đó bất ngờ trong trận đấu tiếp theo anh trở lại,” Fraser thêm. “Tôi không đóng góp mệt mỏi nhiều, nhưng có một yếu tố con người trong đó và anh ấy luôn có thể có một đêm xuất sắc.”

Tiếp tục hành trình của Warriors

Chuyến đi xa của Warriors tiếp tục với trận đấu gặp New York Knicks vào thứ Năm tại Madison Square Garden. Một cách trùng hợp, đó là nơi Curry phá vỡ kỷ lục 3 điểm của NBA hơn hai năm trước. Có phải là ngẫu nhiên không?

Tải xuống và theo dõi Dubs Talk Podcast.

banner sporttok catfish
x