Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA

steph curry t gi y siz 103951 1711018497819

Steph Curry đã tiết lộ rằng anh đã mang giày size 14 để giống với cha mình, nhưng điều này đã khiến anh mất đi 10 điểm mỗi trận. Dù vậy, Curry vẫn tỏa sáng và trở thành một trong những huyền thoại của bóng rổ hiện đại.

Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA

Steph Curry, ngôi sao bóng rổ đã chứng tỏ mình là một “máy ghi điểm” tại trường đại học Davidson vào năm 2008. Curry đã trải qua ba năm tại Davidson và đã có một kỳ March Madness đáng nhớ trong giải NCAA 2008 khi dẫn dắt đội Wildcats tiến đến vòng Tứ kết.

Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA - 1233033451

( Ảnh: Talksport )

Trong suốt ba mùa giải tại Davidson, Curry đã ghi trung bình 25,3 điểm mỗi trận, nhưng con số này có thể đã cao hơn nếu không có một sai lầm nhỏ. Trong một tập của chương trình Sneaker Shopping của Complex, vô địch NBA bốn lần đã tiết lộ rằng khi còn nhỏ, anh đã mang giày size 14 vì muốn giống với cha mình, Dell Curry.

Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA - 368256190

( Ảnh: Talksport )

Dell Curry là một cầu thủ sút phạt giỏi đã chơi trong NBA trong 16 mùa giải, nổi tiếng nhất là với đội Charlotte Hornets. Tuy nhiên, đôi giày này rõ ràng quá to với Curry và anh đã đùa rằng nó có thể đã khiến anh mất đi 10 điểm mỗi trận.

Khởi đầu với giày size 14

“Pops chơi trong NBA, anh ấy mang giày size 14,” Curry nói trong tập phát sóng. “Lúc còn nhỏ, tôi có chân to hơn, nhưng chắc chắn không phải size 14. Nhưng tôi thuyết phục bản thân rằng mình mang size 14 để có thể mang giày của cha.”

Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA - -695825853

( Ảnh: Talksport )

“Sau đó, tôi đã quen với cảm giác chúng quá to,” Curry tiếp tục. Anh tiết lộ rằng anh đã mang size 14 cho đến khi bước vào mùa giải đầu tiên tại NBA với đội Golden State Warriors.

Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA - -1390800898

( Ảnh: Talksport )

“Và sau đó, tôi đã thuyết phục bản thân rằng… cho đến mùa giải đầu tiên của tôi trong NBA, tôi nói rằng tôi mang size 14,” Curry tiếp tục. “Có một bức ảnh của tôi trong một trận đấu trong mùa giải đầu tiên, bạn có thể thấy đầu giày bị gập lên.”

Sự nghiệp đáng kinh ngạc

“Trong suốt thời gian từ trường trung học đến Davidson, và cho đến mùa giải đầu tiên của tôi trong NBA, tôi đã mang size 12 và một nửa,” Curry thêm. “Nhưng tôi đã mặc size 14 ở trường Charlotte Christian, suốt từ Davidson đến mùa giải đầu tiên của tôi trong NBA.”

Steph Curry: Từ giày size 14 đến huyền thoại NBA - -302992622

( Ảnh: Talksport )

“Thực ra, việc mang giày quá to không ảnh hưởng nhiều đến tôi,” Curry cho biết. “Vì tôi đã có một sự nghiệp đại học đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong kỳ thi đấu và tất cả, mặc size 14.”

Dù mang giày quá to, Steph vẫn đã tỏa sáng tại đại học và trở thành một cái tên nổi tiếng sau kỳ thi đấu thần kỳ đó vào năm 2008. Năm 2009, anh tuyên bố tham dự NBA Draft và được chọn ở vị trí thứ 7 bởi đội Golden State Warriors, nơi anh vẫn thi đấu cho đến ngày nay.

Huyền thoại của bóng rổ

Trong 15 mùa giải tại NBA, cầu thủ xuất sắc này đã giành được bốn chức vô địch, hai danh hiệu MVP, một danh hiệu MVP của trận chung kết và hai danh hiệu vua phá lưới, đồng thời được chọn tham dự mười trận All-Star và chín đội All-NBA.

Quan trọng hơn có lẽ, Steph đã thay đổi trò chơi bóng rổ như không ai khác trong thời đại hiện đại. Khả năng sút và độ chính xác của anh đã cách mạng hóa NBA và biến nó trở thành một liên đoàn tập trung chủ yếu vào việc ném ba điểm.

Curry, 36 tuổi, hiện là người dẫn đầu danh sách về số lần ghi ba điểm trong lịch sử NBA với 3.687 và đang tiếp tục gia tăng con số này. Anh cũng đã ghi được 23.360 điểm trong sự nghiệp, đứng thứ 30 trong danh sách tổng sắp, chỉ xếp sau Charles Barkley với 23.757 điểm.

Steph không thể phủ nhận là một trong những huyền thoại của môn thể thao này và sẽ được chọn vào Đại hội thể thao đầu tiên khi anh quyết định treo áo thi đấu của mình.

banner sporttok catfish
x