Saigon Heat: Vô địch VBA 2023 lần thứ 4 liên tiếp

saigon heat v ch vba 70185 1706505631026

Saigon Heat đã vô địch VBA lần thứ 4 liên tiếp trong mùa giải 2023, đánh bại đối thủ Nha Trang Dolphins trong loạt trận chung kết. Mùa giải này cũng chứng kiến việc phá vỡ nhiều kỷ lục cá nhân và đội bóng. Hãy cùng tìm hiểu về những thành tích ấn tượng và những cầu thủ Việt Nam xuất sắc trong mùa giải này.

Saigon Heat: Vô địch VBA 2023 lần thứ 4 liên tiếp

Saigon Heat đã trở thành nhà vô địch VBA lần thứ 4 liên tiếp trong mùa giải 2023. Đội bóng đã chiến thắng trong loạt trận chung kết gặp Nha Trang Dolphins, đối thủ trẻ nhất của VBA. Đây là một thành tích ấn tượng cho đội bóng đến từ Thành phố Hồ Chí Minh.

Saigon Heat: Vô địch VBA 2023 lần thứ 4 liên tiếp - -424554529

( Nguồn: tuoitre.vn )

Trong trận đấu chung kết đầu tiên, Nha Trang Dolphins đã tạo ra nhiều khó khăn cho Saigon Heat khi đẩy trận đấu vào hai hiệp phụ. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử VBA mà trận chung kết phải vào hiệp phụ. Tuy nhiên, với sự kinh nghiệm của các cầu thủ chủ lực, đại diện từ Thành phố Hồ Chí Minh đã biết cách tìm thấy chiến thắng và giành chiến thắng với tỷ số chung cuộc 3-1. Đây là lần thứ tư liên tiếp Saigon Heat giành chức vô địch.

Các kỷ lục được phá trong VBA 2023

Trong suốt 71 trận đấu của VBA 2023, đã có ba kỷ lục bị phá vỡ, bao gồm hai kỷ lục cá nhân và một kỷ lục đội bóng. Cầu thủ nước ngoài của Saigon Heat, Kentrell Barkley, đã thiết lập kỷ lục mới cho số điểm cao nhất ghi được trong một trận đấu với 51 điểm. Madarious Gibbs (Nha Trang Dolphins) cũng thiết lập kỷ lục cho số lần kiến tạo cao nhất trong một trận đấu với 16 kiến tạo. Về thành tích đội bóng, Nha Trang Dolphins đã phá vỡ kỷ lục cho số lần ghi thành công ba điểm với 19 lần thành công.

Sự nổi bật của cầu thủ Việt Nam trong VBA 2023

Mùa giải VBA 2023 đã đánh dấu sự nổi bật của các cầu thủ Việt Nam. Đây là mùa giải thứ ba liên tiếp mà các đội VBA được phép có tối đa 2 cầu thủ nước ngoài để nâng cao chất lượng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, những màn trình diễn ấn tượng của các cầu thủ nước ngoài đã hạn chế thời gian thi đấu của các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, VBA 2023 đã có một câu chuyện khác, khi một số cầu thủ đến từ các trung tâm đào tạo trong nước để lại ấn tượng mạnh mẽ. Nhiều cầu thủ Việt Nam đã tỏa sáng và trở thành những người đóng góp quan trọng cho đội bóng của họ. Các cầu thủ Việt Nam đáng chú ý trong mùa giải vừa qua bao gồm Sơn Minh Tâm (Nha Trang Dolphins), Võ Kim Ban (Saigon Heat), Trương Hoàng Trung (Thăng Long Warriors), Nguyễn Huy Hoàng (Hanoi Buffaloes), v.v. Ngoài ra, một số tài năng trẻ đã có màn ra mắt ấn tượng trong mùa giải VBA đầu tiên của họ, như cầu thủ 17 tuổi Phạm Nhật Thái Quang, Nguyễn Hoàng Phúc và Huỳnh André Minh Triết. Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, chia sẻ: “Trong mùa giải này, Saigon Heat tiếp tục là nhà vô địch. Nhưng nếu chúng ta nói về thành công, chúng ta đã đạt được từ nhiều góc độ, như sự trưởng thành của tổ chức giải đấu, số lượng người hâm mộ tăng lên và sự tiến bộ của các cầu thủ Việt Nam.”

Những giải thưởng của Saigon Heat và Nha Trang Dolphins

Saigon Heat đã thống trị giải thưởng VBA bằng việc giành 6 giải thưởng. Trong số đó, có 3 giải thưởng quan trọng được bình chọn bởi ủy ban chuyên nghiệp, bao gồm Cầu thủ quan trọng nhất (Kentrell Barkley), Cầu thủ địa phương xuất sắc nhất của năm (Nguyễn Huỳnh Phú Vinh) và Huấn luyện viên của năm (Matt Van Pelt). Đội Á quân, Nha Trang Dolphins, đã giành được 4 giải thưởng. Trong số đó, ba giải thưởng ấn tượng là Cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài xuất sắc nhất của năm (Dominique Tham), Cầu thủ mới xuất sắc nhất của năm (Nguyễn Hoàng Phúc) và Cầu thủ dự bị xuất sắc nhất của năm (Sơn Minh Tâm). Hai giải thưởng không thuộc về hai đội bóng trên là Cầu thủ phòng ngự xuất sắc nhất (John Fields từ Thăng Long Warriors) và Cầu thủ tiến bộ nhất (Trần Văn Trung từ Ho Chi Minh City Wings).

banner sporttok catfish
x