Lừa đảo trên mạng xã hội: Hot girl giả danh lừa đảo người khác hơn 12 tỷ đồng

l a o tr n m ng x h i hot girl gi 84843 1708689544836

Hot girl giả danh đã lừa đảo một người đàn ông hơn 12 tỷ đồng trong suốt ba năm qua. Vụ lừa đảo này là một cảnh báo về nguy cơ lừa đảo trên mạng xã hội.

Hot girl giả danh lừa đảo người khác hơn 12 tỷ đồng

Trên mạng xã hội, hình ảnh của hot girl thường được sử dụng để lừa đảo người khác. Một ví dụ điển hình về vụ lừa đảo này đã xảy ra tại tỉnh Nghệ An. Một người đàn ông đã bị một hot girl giả danh lừa đảo hơn 12 tỷ đồng trong suốt ba năm qua.

Lừa đảo trên mạng xã hội: Hot girl giả danh lừa đảo người khác hơn 12 tỷ đồng - 1341128883

( Ảnh: Tuoitre )

Vào tháng 8 năm 2019, người đàn ông này đã tham gia một nhóm về Phật pháp trên mạng xã hội và quen biết với một cô gái có tên ‘Đào Ngọc Minh’. Cô gái này đã giả danh là một hot girl tên Minh, có quốc tịch Canada và sống ở Việt Nam.

Trên trang cá nhân của mình, cô gái này đã xây dựng một hình ảnh giàu có, sử dụng đồ hàng hiệu, có những căn nhà xa hoa, xe sang và thường xuyên đi du lịch. Cô cũng đã nói với người đàn ông rằng bố mẹ của cô đang sống và làm việc ở TP.HCM và có một công ty vận tải tàu biển.

Qua quá trình trò chuyện trên mạng xã hội, người đàn ông đã phát triển tình cảm với cô gái giả danh là hot girl Minh. Cô gái này đã nhiều lần yêu cầu người đàn ông chuyển tiền cho cô để lo công việc, mua sắm, trả nợ và làm các thủ tục cá nhân.

Người đàn ông đã tin tưởng và chuyển tiền cho cô gái này tổng cộng hơn 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong suốt ba năm qua, họ chưa từng gặp mặt nhau ngoài đời thực.

Sau một thời gian, người đàn ông bắt đầu nghi ngờ và đã hẹn gặp chị nuôi của cô gái giả danh Minh để làm rõ. Khi gặp chị nuôi này, người đàn ông đã phát hiện ra rằng chính chị nuôi là người đã giả danh và lừa đảo mình.

Người đàn ông đã đến cơ quan công an và báo cáo vụ việc. Cơ quan công an đã tiến hành điều tra và khám xét nơi ở của chị nuôi. Họ đã thu giữ hai điện thoại di động và một hợp đồng trị giá 4 tỷ đồng.

Hiện tại, cơ quan cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ án và đã khởi tố chị nuôi về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vụ lừa đảo này là một cảnh báo cho mọi người về nguy cơ lừa đảo trên mạng xã hội. Mọi người cần cẩn trọng và không nên tin tưởng quá dễ dàng vào những người mình chưa từng gặp mặt.

banner sporttok catfish
x