Warriors chuẩn bị đón Chris Paul trở lại, đặt ra nhiều thách thức cho Steve Kerr

warriors chu n b n chris paul tr l i 92643 1709648832429

Với sự trở lại của Chris Paul, Warriors đang đối mặt với nhiều quyết định khó khăn trong việc xây dựng đội hình và chọn người ra sân. Paul sẽ mang đến sự linh hoạt và tăng cường cho đội, nhưng cũng đặt ra thách thức cho Steve Kerr trong việc quản lý thời gian chơi của các cầu thủ.

Warriors chuẩn bị đón Chris Paul trở lại

Khi sự thay đổi liên tục trong đội hình của Warriors dường như đang dần hoàn thiện vào mùa này, một trong những ngôi sao vĩ đại nhất trong lịch sử đang sẵn sàng trở lại. Đây không phải là một vấn đề tồi tệ chút nào, nhưng nó sẽ đặt ra nhiều quyết định khó khăn hơn cho Steve Kerr trong từng trận đấu, đặc biệt là với những gì luôn quan trọng nhất: ai sẽ ra sân trong thời gian căng thẳng.

Warriors chuẩn bị đón Chris Paul trở lại, đặt ra nhiều thách thức cho Steve Kerr - 200729082

( Ảnh: Mercurynews )

Warriors dự kiến Chris Paul sẽ trở lại ngay sau chuyến đi xa nhất tuần tới, và anh không trở lại từ chỗ ngồi trên băng ghế dự bị. Việc hòa nhập lại với đội sẽ gây ra những khó khăn cho Warriors và vai trò của anh trong kế hoạch của họ hầu như chắc chắn sẽ linh hoạt.

Warriors, những người chiến thắng 9 trong 11 trận gần đây, đã xây dựng được một danh tính gần đây. Nếu bạn hỏi họ, Paul có khả năng nâng cấp hơn là gây rối.

“Trước hết, bạn phải là một kẻ ngốc nếu không nghĩ rằng CP có thể giúp chúng tôi”, Steph Curry nói sau trận thắng của Warriors trước Lakers. “Anh có khả năng tồn tại trong bất kỳ đội hình nào và nâng cao đội hình đó. Câu hỏi là, từ góc độ từng đêm bạn bắt đầu với ý tưởng ai sẽ kết thúc trận đấu”.

Vai trò của Chris Paul trong đội hình Warriors

Paul, 38 tuổi, có trí tuệ bóng rổ và tập hợp kỹ năng toàn diện để phù hợp với các kết hợp khác nhau của đồng đội. Khi anh còn khỏe mạnh vào đầu năm nay, anh là một trong những cầu thủ ổn định nhất cho Warriors. Trong 10 đội hình hiệu suất nhất của Golden State theo điểm số mỗi 100 lần tiếp xúc, Paul là thành viên của 7 đội hình đó. Mối quan hệ giữa anh và cầu thủ trung lập Dario Saric trong các pha chọn và chơi đặc biệt đã xuất hiện.

“Tôi rất háo hức khi Chris trở lại”, Kerr nói. “35-40 trận đầu của năm nay, có vẻ như điểm mạnh của đội chúng tôi là đội hình dự bị, do Chris và Dario dẫn dắt. Tôi nghĩ chúng ta có cơ hội thực sự ở đây bây giờ để tạo ra nỗ lực tốt nhất trong 48 phút mà chúng ta có thể. Giữa nhóm bắt đầu đã tìm thấy thành công và Chris và Klay giờ đang làm chốt chặn cho đội hình thứ hai – tôi rất háo hức về điều đó”.

Cách Chris Paul sẽ ảnh hưởng đến Warriors

Ngay cả khi anh có thể mang lại cho đội những gì, việc giới hạn thời gian chơi của Paul sẽ có thể là một ưu tiên. Không chỉ là vấn đề chấn thương của cầu thủ kỳ cựu, mà Warriors cũng không muốn liều mạng làm gián đoạn không khí đã phát triển trong ba tuần qua.

Đội hình có khả năng nhất cho Paul, sau đó, là một đội hình dự bị vững chắc với anh, Klay Thompson, Andrew Wiggins, Dario Saric và Trayce Jackson-Davis.

Với Jackson-Davis là một người chơi lăn và đối tác trong việc tạo màn cản của cả Paul và Thompson, Warriors nên có đủ sức mạnh hướng bắc-nam. Saric mang đến khả năng bắn và kích thước bổ sung bên cạnh tân binh trong hàng tiền đạo. Vị trí của Wiggins có thể trở nên có thể hoán đổi giữa anh, Lester Quinones và Moses Moody tùy thuộc vào cánh nào đang chơi với sự tự tin nhất.

Chris Paul và vai trò của anh trong trận đấu

Trong trận đấu với Lakers, dễ thấy Paul sẽ phù hợp vào đội hình đó. Họ đã chơi sự kết hợp đó với Podziemski ở vị trí của Paul, và một số pha tấn công trông khá vụng về. Paul chính xác là loại đạo diễn sân bóng mà nhóm cần – một người có thể tạo ra những cơ hội mở cho Paul và Saric, chăm sóc bóng và tạo ra trong những giây cuối cùng của đồng hồ đếm giờ.

Ngay cả khi anh có thể mang lại cho đội những gì, việc giới hạn thời gian chơi của Paul sẽ có thể là một ưu tiên. Không chỉ là vấn đề chấn thương của cầu thủ kỳ cựu, mà Warriors cũng không muốn liều mạng làm gián đoạn không khí đã phát triển trong ba tuần qua.

Việc giữ vững thế trận trong hiệp tư là một yếu tố quan trọng cho Golden State trong tương lai. Dựa trên cách mọi thứ đã hoạt động cho đội trong những tuần gần đây, có vẻ như Paul sẽ cạnh tranh với cả Thompson và Podziemski cho một vị trí trong năm người kết thúc, với Curry, Wiggins, Kuminga và Green có vai trò cố định trong lúc này.

Quyết định khó khăn cho Steve Kerr

Nếu như vậy, ít nhất một trong những ngôi sao Hall of Famer sẽ bị bỏ lại trong hầu hết các đêm.

“Điều duy nhất có thể làm việc là nếu mọi người đồng ý”, Kerr nói. “Nếu mọi người chấp nhận thực tế rằng mỗi đêm có thể khác nhau một chút. Chúng ta không thể chờ đợi để có Chris trở lại, rõ ràng. Anh là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của chúng tôi. Anh là thành viên của tất cả những đội hình tốt nhất của chúng tôi. Anh là một cầu thủ xuất sắc, một điểm hướng tốt cho chúng tôi”.

Paul sẽ mang đến cho Kerr và Warriors một lựa chọn khác khi anh trở lại. Nhưng đôi khi có nhiều lựa chọn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Các huấn luyện viên không muốn một thực đơn của nhà hàng Cheesecake Factory, họ muốn lựa chọn của đầu bếp.

Họ muốn có một đội hình Death Lineup trong tay để dựa vào khi trận đấu đang cân nhắc. Ngay cả khi có Paul, Warriors cũng sẽ không có điều đó.

“Tôi nghĩ mỗi huấn luyện viên đều muốn nó chỉ là một cách rất sạch sẽ và dễ dàng, đây là năm người của bạn”, Kerr nói. “Đây là cách mọi trận đấu sẽ diễn ra và bạn chỉ cần theo đó. Điều đó làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng. Nhưng không phải lúc nào cũng như vậy, và năm nay không phải là như vậy. Vì vậy, chúng ta phải tìm hiểu từng trận đấu, cách chúng ta muốn kết thúc.

“Đôi khi trận đấu trở nên rõ ràng, bạn thấy trận đấu đang diễn ra và bạn chỉ cần theo đuổi một nhóm đang chơi tốt. Nhưng đôi khi nó hoàn toàn không rõ ràng. Và đó là những trận đấu khó khăn, nơi bạn phải đưa ra quyết định khi nó rất mờ nhạt và không có câu trả lời dễ dàng. Và bạn phải theo đó và sống với kết quả”.

banner sporttok catfish
x