Stephen Curry – Cầu thủ ghi điểm hàng đầu mà không cần phạt giao

stephen curry c u th ghi i m 92624 1709647632575

Stephen Curry của đội Golden State Warriors đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ ghi điểm hàng đầu trong lịch sử NBA mà không cần phải thực hiện nhiều phạt giao. Dù chỉ thực hiện 2 lần phạt giao trong trận đấu gần nhất, Curry vẫn ghi được 32 điểm và tiếp tục chứng tỏ khả năng ghi điểm mạnh mẽ của mình.

Stephen Curry – Cầu thủ ghi điểm hàng đầu mà không cần phạt giao

Stephen Curry, cầu thủ nổi tiếng của đội Golden State Warriors, đã chứng tỏ mình là một trong những cầu thủ ghi điểm hàng đầu trong lịch sử NBA mặc dù luôn có số lần thực hiện phạt giao tương đối thấp so với những người ghi nhiều điểm nhất của giải đấu này.

Stephen Curry - Cầu thủ ghi điểm hàng đầu mà không cần phạt giao - 163121227

( Ảnh: Nbcsportsbayarea )

Trong mùa giải 2023-2024, Curry đang xếp thứ 5 về số điểm trung bình mỗi trận (28.1 điểm) nhưng lại là duy nhất một cầu thủ trong top 15 có số lần thực hiện phạt giao dưới 5.5 lần mỗi trận.

Stephen Curry - Cầu thủ ghi điểm hàng đầu mà không cần phạt giao - -788522711

( Ảnh: Nbcsportsbayarea )

Sau chiến thắng 128-120 của Warriors trước Los Angeles Lakers vào ngày thứ Năm vừa qua tại sân Chase Center – trận đấu mà Curry ghi được 32 điểm mặc dù chỉ thực hiện 2 lần phạt giao – ngôi sao điểm guard đã giải thích rằng việc tìm kiếm va chạm để thu hút phạt chưa bao giờ là trọng điểm của trò chơi của anh.

“Anh chưa bao giờ là một người tìm kiếm phạt hoặc lo lắng về việc bán phạt”, Curry nói với các phóng viên. “Anh đã đùa như, ‘Hôm nay anh được 2 lần phạt, anh đã vui mừng’. Anh thốt lên một tiếng nhỏ chỉ để châm biếm.

“Có thể có hai hoặc ba tình huống trong ba trận đấu gần đây mà bạn biết, ‘Ồ, đó nên là một lần phạt’. Và sau đó bạn bị mất tập trung vì cãi nhau với trọng tài hoặc bất cứ điều gì khác. Anh đã cố gắng không tham gia vào đó.”

Huấn luyện viên Steve Kerr đã khen ngợi sự khả năng của Curry trong việc ghi điểm mà không phải dựa vào phạt giao để tăng tổng số điểm của mình.

“Anh ấy [Curry] là cầu thủ có kỹ năng nhất mà tôi từng thấy”, Kerr nói với các phóng viên. “Đây là một giải đấu mà trò chơi hướng đến các cầu thủ tấn công, chúng ta biết. Vì vậy, có rất nhiều người tận dụng điều đó và tìm kiếm phạt. Steph thì chưa bao giờ chơi như vậy.

“Anh ấy không làm những việc đó, anh ấy chỉ cố gắng tạo khoảng trống vì anh biết khi anh tạo ra khoảng trống thì rất có khả năng anh sẽ ghi được một cú ném. Anh ấy không dành nhiều thời gian ở đường phạt trừ khi chúng ta có lợi thế và đối thủ phạm lỗi vào những phút cuối trận. Nhưng anh ấy quá giỏi và có kỹ năng. Anh ấy tìm cách ghi điểm dù sao.”

Curry chỉ trung bình thực hiện 4.2 lần phạt giao mỗi trận trong mùa giải MVP đầu tiên của anh vào năm 2014-2015 – con số thấp thứ tư trong lịch sử giải đấu cho một người đoạt giải MVP, chỉ sau trung phong Dave Cowens của Boston Celtics (3.2 lần trong mùa giải 1972-1973) và hậu vệ Steve Nash của Phoenix Suns (3.2 lần trong mùa giải 2004-2005 và 3.5 lần trong mùa giải 2005-2006).

Mặc dù sắp bước sang tuổi 36 vào ngày 14 tháng 3, Curry vẫn là một trong những cầu thủ ghi điểm mạnh mẽ nhất trong NBA, ngay cả khi không cần sự giúp đỡ từ đường phạt giao, đồng thời ghi được 258 cú ném 3 điểm trong mùa giải 2023-2024, dẫn đầu giải đấu.

Tải về và theo dõi Dubs Talk Podcast.

banner sporttok catfish
x