Nghi phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội: Đào Thị Mộng Thường bị tạm giữ

nghi ph m l a o chi m o t t i s n qua m 84828 1708688351632

Nghi phạm Đào Thị Mộng Thường đã bị cơ quan công an tạm giữ để làm rõ vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Công an đang tiến hành điều tra để xác định mức độ thiệt hại và đưa ra hình phạt thích đáng.

Nghi phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội: Đào Thị Mộng Thường bị tạm giữ

Cơ quan công an đã tạm giữ Đào Thị Mộng Thường để làm rõ vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội. Đào Thị Mộng Thường, 45 tuổi, ngụ huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đang được Công an tỉnh Nghệ An tiến hành điều tra.

Nghi phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội: Đào Thị Mộng Thường bị tạm giữ - 1764970294

( Ảnh: Tuoitre )

Theo thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, một người dân tại TP Vinh đã bị nạn nhân của Đào Thị Mộng Thường trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội. Tổng số tiền bị chiếm đoạt lên đến hơn 12 tỉ đồng.

Theo hồ sơ, người đàn ông này đã quen biết một người phụ nữ trên mạng xã hội, tài khoản có tên là “Đào Ngọc Minh”. Cô gái này giả mạo là một hot girl 29 tuổi, độc thân, có bố mẹ là người Việt kiều sinh sống tại Canada và làm doanh nghiệp vận tải tàu biển. Người đàn ông đã nhận được tin nhắn từ các tài khoản khác, được cho là người thân của cô gái, để tạo sự tin tưởng.

Sau khi xây dựng mối quan hệ qua mạng, cô gái “Đào Ngọc Minh” đã nói cần tiền để lo công việc, mua sắm, trả nợ, làm thủ tục thừa kế và làm giấy tờ cá nhân. Thực tế, cô đã lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người đàn ông này với tổng số tiền lên đến hơn 12 tỉ đồng.

Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan chức năng đã xác định Đào Thị Mộng Thường chính là “Đào Ngọc Minh”. Thường đã thừa nhận lừa đảo để có tiền tiêu xài, tạo tài khoản giả và đăng hình ảnh thiếu nữ trẻ đẹp để giả làm một hot girl. Cô đã kết bạn và nhắn tin làm quen với người bị hại, sau đó lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của nạn nhân bằng cách lừa tình.

Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của Đào Thị Mộng Thường và thu giữ hai điện thoại di động, cũng như phong tỏa một hợp đồng đầu tư trái phiếu trị giá 4 tỉ đồng. Đáng chú ý, Đào Thị Mộng Thường đã từng có tiền án về tội đánh bạc.

Hiện tại, Đào Thị Mộng Thường đang bị tạm giữ để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Các cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ vụ việc và xác định mức độ thiệt hại gây ra để đưa ra hình phạt thích đáng đối với nghi phạm.

banner sporttok catfish
x