Lừa đảo tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam: Cảnh báo cho phụ huynh

l a o tuy n sinh v trao h c b ng c a li n 92618 1709650059301

Cảnh báo về việc lừa đảo trực tuyến liên quan đến tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (VBF). Phụ huynh cần cẩn trọng và liên hệ trực tiếp với VBF để xác nhận thông tin trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Cảnh báo: Lừa đảo tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam

Hiện nay, việc lừa đảo trực tuyến đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng và cần được chú ý đặc biệt. Phụ huynh cần phải tỉnh táo và cẩn trọng trước những vụ lừa đảo liên quan đến việc tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam (VBF).

Lừa đảo tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam: Cảnh báo cho phụ huynh - 1521447525

( Ảnh: Thanhnien )

Theo bà Tăng Thị Huyền, Chánh văn phòng VBF, nhiều phụ huynh đã rơi vào bẫy lừa đảo và đã đến báo cáo vụ việc cho VBF. Điển hình là trường hợp một phụ huynh đã chuyển khoản tiền cho đối tượng quản lý fanpage giả mạo VBF sau khi thấy thông tin tuyển sinh và trao học bổng trên trang fanpage. Tại TP.HCM, một phụ huynh cũng đã chuyển khoản tiền học phí sau khi tham gia một nhóm đăng ký học cầu lông cho con. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, phụ huynh phát hiện có khả năng bị lừa đảo khi nhận ra địa chỉ được hướng dẫn là trụ sở của Liên đoàn Cầu lông TP.HCM.

Lừa đảo tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam: Cảnh báo cho phụ huynh - 1885790944

( Ảnh: Thanhnien )

Các chiêu thức lừa đảo của kẻ gian

Những kẻ lừa đảo đã sử dụng các chiêu thức tinh vi để lừa đảo phụ huynh. Họ đã làm giấy chứng nhận cho các học viên và đưa ra các hướng dẫn để phụ huynh chuyển khoản tiền để con em trở thành học viên chính thức. Điều này đã khiến việc phân biệt giấy chứng nhận thật và giả trở nên khó khăn đối với phụ huynh. Hơn nữa, đã có một số đối tượng giả mạo trang fanpage của VBF để lừa đảo phụ huynh thông qua việc chiêu sinh các lớp học cầu lông. Họ còn làm giả con dấu và chữ ký của Tổng thư ký VBF để tạo ra giấy chứng nhận giả cho các học viên. Các giấy chứng nhận này còn ghi đầy đủ các cơ quan Nhà nước có uy tín của các liên đoàn và Bộ VH-TT-DL, Cục TDTT.

Lừa đảo tuyển sinh và trao học bổng của Liên đoàn Cầu lông Việt Nam: Cảnh báo cho phụ huynh - 1140765415

( Ảnh: Thanhnien )

Lời khuyên từ Liên đoàn Cầu lông Việt Nam

Bà Tăng Thị Huyền, Chánh văn phòng VBF, cho biết rằng VBF chỉ quản lý các hoạt động cầu lông và hiện chưa mở bất kỳ khóa học hay viện đào tạo nào. Bà cũng nhấn mạnh rằng phụ huynh nên cẩn trọng khi chọn địa chỉ đăng ký cho con em mình và có thể liên hệ trực tiếp với VBF nếu có bất kỳ vấn đề gì. Tổng thư ký VBF Lê Thanh Hà cũng hy vọng rằng phụ huynh sẽ tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học cầu lông cho con em, đặc biệt là khi được yêu cầu chuyển khoản tiền.

Cảnh giác trước lừa đảo trực tuyến

Lừa đảo trực tuyến là một vấn đề cần được cảnh giác và chú ý. Phụ huynh cần đảm bảo rằng họ đăng ký cho con em mình ở những tổ chức uy tín và liên hệ trực tiếp với các tổ chức đó để xác nhận thông tin trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

banner sporttok catfish
x