Chelsea đối mặt nguy cơ vi phạm quy tắc chi tiêu khi sa thải Pochettino

chelsea i m t nguy c vi ph m quy 77503 1707272735612

Chelsea đang đối mặt với nguy cơ vi phạm quy tắc chi tiêu của Premier League nếu sa thải HLV Pochettino, sau trận thua trước Wolves. Điều này khiến việc đưa Mourinho trở lại trở nên khó khăn cho đội bóng.

Chelsea đối mặt nguy cơ vi phạm quy tắc chi tiêu khi sa thải Pochettino

Mauricio Pochettino đang đối mặt với áp lực lớn tại Stamford Bridge sau trận thua đau 2-4 trước Wolves vào cuối tuần trước. Cựu huấn luyện viên Tottenham đã nhận nhiệm vụ dẫn dắt Chelsea vào mùa hè năm 2023 với hy vọng đưa đội bóng này trở lại đường đua vô địch. Tuy nhiên, cho đến nay, Pochettino chưa thể tạo ra sự ảnh hưởng lớn. Hiện tại, Chelsea đang xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau 23 vòng đấu.

Chelsea đối mặt nguy cơ vi phạm quy tắc chi tiêu khi sa thải Pochettino - -1985742966

( Ảnh: Vietnamnet )

Sau trận thua trước Wolves, những tiếng la ó và phản đối đã vang lên từ khán đài Stamford Bridge, với một số người kêu gọi sa thải Pochettino, bao gồm cả vợ của trung vệ Thiago Silva. Điều này đã đưa tên tuổi của Jose Mourinho trở lại cuộc trò chuyện. Mourinho, người vừa bị sa thải từ AS Roma vào tháng trước, được xem là người thích hợp nhất để cứu vãn tình hình của Chelsea.

Tuy nhiên, việc sa thải Pochettino trong mùa giải này sẽ không dễ dàng cho Chelsea. Theo Daily Mail, đội bóng này đang đối mặt với nguy cơ vi phạm quy tắc chi tiêu của Premier League. Chelsea đã chi rất nhiều tiền để mua sắm cầu thủ mới kể từ khi Todd Boehly trở thành chủ sở hữu của CLB. Hiện tại, họ đang rất gần mức vi phạm quy tắc bền vững và lợi nhuận (PSR) của Premier League.

Khó khăn khi đưa Mourinho trở lại

Việc sa thải Pochettino và nhóm huấn luyện sẽ khiến Chelsea phải trả khoảng hơn 10 triệu bảng tiền bồi thường, và bất kỳ khoản thanh toán nào trước 6 tháng trong hợp đồng cũng sẽ được tính vào PSR. Do đó, hiện tại, Chelsea phải chấp nhận để Pochettino tiếp tục làm việc ít nhất cho đến cuối mùa giải, dù có những lời kêu gọi sa thải ngày càng tăng từ người hâm mộ.

Trong khi đó, các người hâm mộ của Chelsea đã kêu gọi CLB sa thải Pochettino và đưa Mourinho trở lại, cùng với việc đặt John Terry làm trợ lý huấn luyện để “cứu” đội bóng khỏi khủng hoảng hiện tại. Mourinho, người từng có thành công lớn khi dẫn dắt Chelsea trong quá khứ, được xem là người có khả năng giúp đội bóng lấy lại bản sắc và hình ảnh mạnh mẽ.

Nguy cơ vi phạm quy tắc chi tiêu

Trong tình huống hiện tại, việc sa thải Pochettino và đưa Mourinho trở lại có thể là một giải pháp để Chelsea cải thiện phong độ và vươn lên trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, với những rủi ro về vi phạm quy tắc chi tiêu, CLB có thể phải chờ đến cuối mùa giải để thực hiện các thay đổi này.

banner sporttok catfish
x