Nguyễn Thùy Linh tiến bộ trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới

nguy n th y linh ti n b trong 92633 1709650032314

Nguyễn Thùy Linh đã tăng 2 bậc trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới, leo lên hạng 24 sau thành tích xuất sắc tại giải cầu lông quốc tế Phần Lan mở rộng. Cô sẽ tham gia giải Đan Mạch mở rộng và hy vọng tiếp tục thành công.

Nguyễn Thùy Linh tiến bộ trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) công bố ngày 17.10, Nguyễn Thùy Linh đã tăng 2 bậc, từ hạng 26 lên hạng 24 thế giới. Thành tích xuất sắc của cô tại giải cầu lông quốc tế Phần Lan mở rộng đã giúp cô tích lũy được 5.040 điểm, nâng tổng điểm của cô lên 43.980 điểm và đạt được sự thăng tiến trong bảng xếp hạng. Đây là thành tích cao nhất trong sự nghiệp của Nguyễn Thùy Linh từng đạt được, khi cô đứng ở vị trí thứ 23 trên thế giới vào tháng 7 năm 2023.

Nguyễn Thùy Linh tiến bộ trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới - -1810065634

( Ảnh: Thanhnien )

Nguyễn Thùy Linh đã tiến bước lên hạng 24 thế giới trước khi tham gia giải Đan Mạch mở rộng. Trận đấu đầu tiên của cô trong nội dung đơn nữ của giải cầu lông Đan Mạch mở rộng 2023 sẽ diễn ra vào đêm ngày 18.10. Đây là một giải đấu thuộc hệ thống World Tour Super 750 của BWF, cao hơn một bậc so với giải Phần Lan mở rộng. Mức tiền thưởng và điểm thưởng của giải Đan Mạch cũng cao hơn, tạo ra một môi trường cạnh tranh khốc liệt hơn.

Nguyễn Thùy Linh tiến bộ trong bảng xếp hạng cầu lông thế giới - 1198271926

( Ảnh: Thanhnien )

Theo kết quả bốc thăm, Nguyễn Thùy Linh sẽ đối đầu với Wen Chi-hsu (Đài Loan, hạng 23 thế giới) – một tay vợt cùng trang lứa. Trong lần gặp nhau trước đó cách đây 3 năm, Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng 2-0 trước đối thủ này. Cả hai tay vợt đã có sự tiến bộ đáng kể trong thời gian qua, do đó cuộc tái đấu lần này hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn và căng thẳng. Nếu vượt qua vòng 1, Nguyễn Thùy Linh có thể sẽ đối đầu với Han Yue (Trung Quốc, hạng 8 thế giới) – một tay vợt khác đang nổi bật. Ở nhánh đấu của Nguyễn Thùy Linh, tay vợt hạt giống số 1 An Se-young (Hàn Quốc) đã rút lui, mở ra cơ hội cho các đối thủ còn lại, bao gồm cả Nguyễn Thùy Linh. Với phong độ cao hiện tại, Nguyễn Thùy Linh đang được kỳ vọng tiếp tục duy trì thành công và leo lên đỉnh cao mới trong bảng xếp hạng BWF.

Một vấn đề mà giới chuyên môn và người hâm mộ cầu lông Việt Nam đang quan tâm là tình trạng thể lực của Nguyễn Thùy Linh. Cô đã trải qua những trận đấu căng thẳng tại giải Phần Lan mở rộng và có dấu hiệu bị đau trong trận tứ kết gặp cựu vô địch thế giới Pusarla Sindhu (Ấn Độ). Mặc dù không có sự hỗ trợ từ huấn luyện viên chuyên môn và huấn luyện viên thể lực, Nguyễn Thùy Linh vẫn được kỳ vọng sẽ vượt qua khó khăn và tiếp tục thể hiện sự xuất sắc của mình để đạt được thành công mới trên bảng xếp hạng BWF.

banner sporttok catfish
x