Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thành tích ấn tượng tại ASIAD 19

i tuy n b ng chuy n n vi t nam 92623 1709648861936

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã giành quyền vào vòng bán kết tại ASIAD 19, một thành tích đáng khích lệ cho Thanh Thúy và các đồng đội. Sau giải đấu, đội tuyển sẽ nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị cho những thách thức tiếp theo.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thành tích ấn tượng tại ASIAD 19

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có một màn trình diễn ấn tượng tại ASIAD 19, khi giành quyền vào vòng bán kết. Mặc dù không thể tạo nên bất ngờ trước đội Nhật Bản (trong trận bán kết) và Thái Lan (trong trận tranh huy chương đồng), nhưng thành tích này vẫn rất đáng khích lệ cho Thanh Thúy và các đồng đội. Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có một bước ngoặt quan trọng, khi lần đầu tiên lọt vào tốp 4 đội mạnh nhất tại Đại hội Thể thao châu Á.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thành tích ấn tượng tại ASIAD 19 - 280576233

( Ảnh: Thanhnien )

Sau ASIAD 19, đội tuyển đã trở về nước và được nghỉ ngơi. Đa số các vận động viên sẽ trở lại câu lạc bộ của mình để tiếp tục tập luyện cho giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia vào tháng 11 năm 2023. Trong khi đó, Trần Thị Thanh Thúy sẽ sang Nhật Bản để thi đấu cho câu lạc bộ PFU Blue Cats, tại giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia của đất nước này.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thành tích ấn tượng tại ASIAD 19 - -1629009115

( Ảnh: Thanhnien )

Tham gia giải vô địch các câu lạc bộ nữ thế giới 2023

ASIAD 19 là giải đấu cuối cùng của đội tuyển năm 2023 dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt. Từ tháng 4, các cô gái “chân dài” đã hội quân và có nhiều tháng liền tập luyện cùng nhau, tham gia hơn 10 giải đấu lớn nhỏ, từ giải vô địch các câu lạc bộ châu Á, SEA Games 32, giải vô địch châu Á và cuối cùng là ASIAD 19.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thành tích ấn tượng tại ASIAD 19 - 1452265695

( Ảnh: Thanhnien )

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt sẽ sớm được gặp lại các cầu thủ của mình. Tại giải vô địch các câu lạc bộ nữ thế giới năm 2023 diễn ra ở Trung Quốc từ ngày 13 đến 17 tháng 12, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cũng sẽ tham gia. Trước đó, Thanh Thúy và các đồng đội đã giành chức vô địch tại giải các câu lạc bộ châu Á 2023 diễn ra tại Vĩnh Phúc vào tháng 4, qua đó giành vé tham dự giải vô địch thế giới.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Thành tích ấn tượng tại ASIAD 19 - -1517368764

( Ảnh: Thanhnien )

Do đó, các thành viên của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chỉ sẽ tạm xa nhau trong khoảng 1 tháng, trước khi hội quân trở lại để tham gia giải vô địch các câu lạc bộ thế giới 2023 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, việc Thanh Thúy sẽ tiếp tục đại diện cho đội bóng của mình, PFU Blue Cats, hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Điều này phụ thuộc vào quyết định của câu lạc bộ này. Trước khi ASIAD 19 diễn ra, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã xác định rằng Thanh Thúy sẽ không tham gia. Tuy nhiên, vào phút cuối, phía Việt Nam đã thành công trong việc thuyết phục đội bóng của Nhật Bản để Thanh Thúy có thể tham dự ASIAD 19.

Tạm nghỉ ngơi trước thách thức tiếp theo

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ tạm thời nghỉ ngơi trước khi chuẩn bị cho những thách thức tiếp theo.

banner sporttok catfish
x