Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với đội VakifBank tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023

i tuy n b ng chuy n n vi t nam s n s ng i u v i 106246 1711595219817

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 bằng trận đấu với đội VakifBank mạnh mẽ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là cuộc tái ngộ giữa HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ông Fikret Ceylan, người đã từng là trợ lý HLV của đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với đội VakifBank tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam, được biết đến với tên gọi Sport Center 1, sẽ bắt đầu hành trình của mình tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 bằng trận đấu với đội VakifBank mạnh mẽ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Trận đấu này cũng đánh dấu cuộc tái ngộ giữa HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ông Fikret Ceylan – người đã từng là trợ lý HLV của đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với đội VakifBank tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 - 1732162901

( Ảnh: Thanhnien )

Trong quá khứ, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã hai lần đánh bại ông Fikret Ceylan. Đầu tiên là tại giải vô địch châu Á và sau đó là ASIAD 19. Trong cả hai trận đấu này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã phải vượt qua thách thức khi bị đội đối thủ dẫn trước, nhưng đã có màn ngược dòng ấn tượng để giành chiến thắng sau 5 ván.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với đội VakifBank tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 - 533972470

( Ảnh: Thanhnien )

Thách thức đối đầu với đội VakifBank

Tuy nhiên, trong cuộc chạm trán lần này, tình thế đã thay đổi. Ông Fikret Ceylan hiện là trợ lý HLV của CLB VakifBank – một trong những đội bóng chuyền nữ hàng đầu thế giới. VakifBank đã 3 lần vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ thế giới và 4 lần đăng quang giải châu Âu. Vì vậy, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ đối mặt với một thử thách lớn khi đấu với đội bóng mạnh như VakifBank.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẵn sàng đối đầu với đội VakifBank tại giải vô địch các CLB nữ thế giới 2023 - -1597958165

( Ảnh: Thanhnien )

Ngoài sự chênh lệch về đẳng cấp, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam còn phải đối mặt với nhiều khó khăn. Trước hết là khí hậu khắc nghiệt tại Trung Quốc, nơi diễn ra giải đấu. Bên cạnh đó, đội bóng còn gặp vấn đề về nhân sự, đặc biệt là ở hàng tấn công. Cả Trần Tú Linh và Hoàng Thị Kiều Trinh, những người được hy vọng sẽ thay thế vai trò ghi điểm của Trần Thị Thanh Thúy, đều không chắc chắn có thể ra sân do chấn thương chưa hoàn toàn bình phục.

Khả năng của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam

Dù vậy, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã từng chứng tỏ đẳng cấp của mình ở các giải đấu tầm cỡ châu Á. Mặc dù đối đầu với một đối thủ mạnh như VakifBank, nhưng chúng ta không thể coi thường khả năng của các cô gái Việt Nam. HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chắc chắn sẽ cống hiến hết mình trong trận đấu này và tạo ra những bất ngờ cho người hâm mộ.

banner sporttok catfish
x