Bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn

b ng chuy n tp hcm nh m t h 84855 1708689570440

Đội bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn, khi không thể tạo nên bất ngờ và xếp cuối bảng. Mùa giải này cũng không thành công cho đội bóng chuyền nam TP.HCM, khi họ phải xuống hạng vì thua hiệu số phụ.

Đội bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn

Đội bóng chuyền nữ TP.HCM đã không thể tạo nên bất ngờ khi thất bại trước CLB Binh chủng Thông tin – Trường Tươi Bình Phước với tỷ số 0-3 (25/20, 25/12, 25/22) trong trận đấu cuối cùng của mình tại bảng C, hạng mục nữ, vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Với việc không thắng được trận nào ở vòng 2 và thành tích kém cỏi ở vòng 1, đội nữ TP.HCM đã xếp cuối bảng C và buộc phải xuống chơi ở hạng A trong mùa giải kế tiếp.

Bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn - 896395915

( Ảnh: Thanhnien )

Đây là một kết cục đáng buồn cho bóng chuyền nữ TP.HCM, khi họ vừa mới đoạt vé thăng hạng nhưng lại phải rớt hạng ngay trong mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, kết quả này đã được dự báo trước bởi việc HLV Trần Hiền phải chắp vá lực lượng cả trong vòng 1 lẫn vòng 2. Dù đã có ngoại binh Gina Mambru từ Cộng hòa Dominica tham gia ở vòng 2, nhưng tay đập này cũng không thể ‘cứu’ được đội bóng chuyền nữ TP.HCM.

Bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn - 1053427935

( Ảnh: Thanhnien )

Bóng chuyền nam TP.HCM cũng không thành công

Ở giải bóng chuyền nam, dù đội TP.HCM đã giành chiến thắng 3-0 trước Long An trong trận đấu cuối cùng của bảng C tại Đắk Nông, nhưng họ vẫn phải xuống hạng vì thua hiệu số phụ trước đối thủ này. Việc đội bóng chuyền nam TP.HCM rớt hạng đã gây thất vọng lớn cho người hâm mộ, bởi TP.HCM từng là nơi sinh ra nhiều đội bóng chuyền hàng đầu Việt Nam. TP.HCM đã 3 lần đăng quang vô địch quốc gia vào các năm 2015, 2018 và 2019. Nhiều CLB bóng chuyền ở TP.HCM như Seaprodex, Dệt Thành Công đã từng thống trị bóng chuyền Việt Nam. Thậm chí, đội bóng chuyền nam TP.HCM còn giành được huy chương đồng tại Đại hội thể thao toàn quốc 2022.

Bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn - 311651296

( Ảnh: Thanhnien )

Tuy nhiên, khó khăn về tài chính đã khiến nhiều trụ cột của đội bóng chuyền nam TP.HCM ra đi mà không có sự bổ sung thay thế chất lượng. Điều này đã trở thành nguyên nhân khiến đội bóng chuyền nam TP.HCM phải ngậm ngùi xuống chơi ở hạng A trong năm 2024.

Bóng chuyền TP.HCM đánh mất hạng sau một mùa giải đáng buồn - 1956735053

( Ảnh: Thanhnien )

Hy vọng cho tương lai

Nhìn chung, mùa giải này đã không thành công cho cả đội bóng chuyền nữ và nam TP.HCM. Hy vọng rằng trong tương lai, các biện pháp cải thiện sẽ được áp dụng để đưa đội bóng chuyền TP.HCM trở lại vị thế hàng đầu trong làng bóng chuyền Việt Nam.

banner sporttok catfish
x