Bóng chuyền nữ Việt Nam mở cửa xuất ngoại và hợp tác

b ng chuy n n vi t nam m 95312 1709865684370

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục mở cửa xuất ngoại và hợp tác với các CLB quốc tế, nhằm nâng cao trình độ và phát triển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Bóng chuyền nữ Việt Nam mở cửa xuất ngoại và hợp tác

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục mở cửa xuất ngoại và hợp tác với các CLB quốc tế, nhằm nâng cao trình độ và phát triển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Bóng chuyền nữ Việt Nam mở cửa xuất ngoại và hợp tác - -483619134

( Ảnh: Thanhnien )

Trong những năm gần đây, bóng chuyền nữ Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc trên trường quốc tế. Các tuyển thủ như Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Đỗ Thị Minh, Đinh Thị Trà Giang và Trần Thị Thanh Thúy đã xuất ngoại và thi đấu thành công ở Thái Lan và Nhật Bản. Với việc mở rộng hợp tác và cho các cầu thủ xuất ngoại, bóng chuyền nữ Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Bóng chuyền nữ Việt Nam mở cửa xuất ngoại và hợp tác - 279658885

( Ảnh: Thanhnien )

Trong chương trình hợp tác giữa CLB Binh chủng thông tin Trường Tươi Bình Phước và CLB Supreme Chonburi-E.Tech, hai tuyển thủ Đoàn Thị Lâm Oanh và Hoàng Thị Kiều Trinh sẽ lên đường sang Thái Lan để đầu quân cho CLB Supreme Chonburi-E.Tech và tranh tài trong giai đoạn 2 của giải bóng chuyền nữ vô địch Thái Lan. Đây là một bước đột phá mới cho bóng chuyền Việt Nam ở cấp độ CLB, và hy vọng rằng Lâm Oanh và Kiều Trinh sẽ tích lũy kinh nghiệm và nâng cao trình độ để góp phần vào sự phát triển của CLB và đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Thành công của bóng chuyền nữ Việt Nam

Năm 2023 được coi là năm thành công nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam. Đội tuyển đã xếp hạng tư tại ASIAD, hạng tư tại giải vô địch châu Á, và giành chức vô địch giải bóng chuyền các CLB nữ châu Á. Thành công này đã đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên tham gia vòng chung kết giải các CLB nữ thế giới và giành chức vô địch AVC Challenge Cup, đoạt vé dự FIVB Challenge Cup. Điều này cho thấy sự tiến bộ và tiềm năng của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Bóng chuyền nữ Việt Nam mở cửa xuất ngoại và hợp tác - -1980482009

( Ảnh: Thanhnien )

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ rằng thành công của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đến từ sự tập trung và luyện tập lâu dài, cùng với việc thi đấu liên tục. Đội tuyển đang đi đúng hướng và cần duy trì sự ổn định như vừa qua. Bên cạnh đội tuyển trụ cột hiện tại, cần trao cơ hội cho các tuyển thủ trẻ để xây dựng lứa kế thừa và tiếp tục phát triển bóng chuyền nữ Việt Nam.

Kế hoạch phát triển bóng chuyền nữ Việt Nam

Theo kế hoạch dự kiến trong năm 2024, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ thi đấu trong 3 giải quốc tế bao gồm SEA V-League, AVC Challenge Cup và Cúp bóng chuyền châu Á. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang tập trung vào việc ổn định nhân sự ban huấn luyện và đội hình nòng cốt của đội tuyển. Đồng thời, họ cũng đặc biệt chú trọng vào đội tuyển U.20 để chuẩn bị cho giải U.20 châu Á và xây dựng lứa kế thừa cho đội tuyển.

Mặc dù bóng chuyền nữ Việt Nam đang tiến bộ, nhưng vẫn tồn tại khó khăn về kinh phí để các đội tuyển nam và nữ có thể tập huấn và tham dự các giải quốc tế. Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đang nỗ lực giải quyết vấn đề này để tiếp tục phát triển bóng chuyền nữ Việt Nam.

banner sporttok catfish
x